จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ปลอกแขนกัปตันทีมลิเวอร์พูล ไม่ได้มาด้วยเหตุบังเอิญ

หน้าแรก ฟอรั่ม กระดานสนทนาทั่วไป จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ปลอกแขนกัปตันทีมลิเวอร์พูล ไม่ได้มาด้วยเหตุบังเอิญ

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #178
   admin
   Keymaster

   ในเกมรุก เขาจะวิ่งหาช่อง คอยเชื่อมเกมกับเพื่อน เพื่อเคลื่อนบอลไปเป็นกลุ่มด้วยทีมเวิร์ค… คนที่ชอบเรียกเขาว่าอาแปะ อยากให้สังเกตน้ำหนักและทิศทางการให้บอลของเฮนโด้ ถ้าเบสิคฟุตบอลไม่ดี จะเล่นให้ดูเหมือนง่ายๆ แบบนี้ ไม่ได้นะครับ…

   ในเกมรับ เขาจะวิ่งบีบพื้นที่คู่แข่ง คอยตัด คอยแย่งบอล และคอยสั่งการตำแหน่งการวิ่งของเพื่อนๆ ไปด้วยตลอดเวลา… เมื่อตัดบอลได้ เขาจะเล่นบอลง่าย ไม่หวือหวา เพราะโดยตำแหน่งต้องเล่นให้แน่นอนที่สุด ไม่เสียบอลง่าย หรือจ่ายพลาดง่ายๆ ไม่ได้…

   สมองและสายตาว่องไว คิดเร็ว ทำเร็ว สแกนสถานการณ์รอบตัวทุกวินาที และคิดจังหวะการเล่นล่วงหน้าในใจ หนึ่งจังหวะเสมอ ลูกบอลเมื่อถึงเขา จะเคลื่อนที่สู่เท้าเพื่อนอย่างต่อเนื่อง… (รู้มั้ยครับ เวลาต้องเล่นกับทีมที่บอลเคลื่อนจากเท้าสู่เท้าตลอดเวลา โคตรเหนื่อยเลย… ไอ้พวกล๊อคไปล๊อคมา ลีลาเยอะ เล่นด้วยง่ายกว่า… จากประสบการณ์การเป็นนักฟุตบอลมาก่อน)

   ความทุ่มเทเพื่อทีมไม่ต้องพูดถึง ร่างกายและความฟิตก็ไม่เคยเป็นสองรองใคร ได้ยินมาว่า วินัยการฝึกซ้อมของเฮนโด้นั้นเป็นเลิศ เป็นแบบอย่างที่ดีให้นักเตะรุ่นน้องๆ ใน LFC Academy ทุกคน

   ด้วยความเรียบง่าย แน่นอน และความทุ่มเทเพื่อทีมของเฮนโด้นี่แหละ ทำให้โค้ชลิเวอร์พูล และโค้ชทีมชาติอังกฤษในยุคหลังๆ ทุกคน ขอเน้นว่า “ทุกคน” เลือกใช้งานเฮนโด้เป็น 11 ตัวแรก อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะแมทช์สำคัญๆ ที่มีความหมาย และต้องเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง (อย่างเช่นเมื่อคืน กับนาโปลี)… คงเห็นแล้วใช่มั้ยว่า ต่อให้ทีมเรามีนักเตะค่าตัวแพงอย่าง เกอิต้า และฟาบินโญ่ ก็ใช่จะเบียดเขาไปนั่งข้างสนามได้ง่ายๆ… สร้างความคับข้องใจให้เหล่าเดอะค๊อปหลายคน ที่ไม่ปลื้มเฮนโด้ และไม่เข้าใจ Job ในสนามของเขา

   การรับสืบทอดปลอกแขนกัปตัน จากนักเตะระดับตำนานอย่างเฮียเจิด ในสโมสรที่มีแฟนบอลอยู่ทั่วโลกอย่างลิเวอร์พูลนั้น ไม่ง่ายเลย… เพราะต้องแบกรับความคาดหวัง ท่ามกลางเดอะค๊อปมากมายที่เย้ยหยันฝีเท้ากัปตันทีมโปรดของตัวเอง… มีหรือเขาจะไม่รู้ ?.. แล้วคุณว่าเขาต้องมีหัวใจนักสู้ขนาดไหนล่ะ จึงจะฝ่าฟันลมปาก (คีย์บอร์ด) ของแฟนบอลตัวเอง และยังคงยืนหยัดได้สวมปลอกแขนกัปตันหงส์แดง อย่างต่อเนื่องจาก JK จนถึงวันนี้…

   ว่ากันว่า ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน… 4 ปีในตำแหน่งกัปตันทีม และยังคงก้าวต่อไป ด้วยความไว้วางใจจากทุกคนในถิ่นเมอร์ซี่ไซด์ ย่อมไม่ได้เกิดขึ้นเพราะเหตุบังเอิญอย่างแน่นอน… เห็นด้วยหรือไม่ ถามใจคุณดู…

   จากคุณ Noom Jutathep ในกลุ่ม The Kop in Thailand

กำลังดู 0 ความเห็น
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้