ลิเวอร์พูล VS แมนยู แดงเดือดประจำปี 2020

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2019-20 สัปดาห์ที่ 23 ลิเวอร์พูล พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
.
เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ทำประตูแรก ก่อนที่ โม ซาลาห์ จะมายิงปิดกล่อง ช่วยให้ ลิเวอร์พูล เปิดรังเอาชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด 2-0 เก็บชัยชนะในศึกแดงเดือด พร้อมนำเป็นจ่าฝูงต่อทิ้งห่าง แมนฯซิตี้ 16 คะแนน
เกมส์ระหว่าง ลิเวอร์พูล VS แมนยู

– ครึ่งแรก –

1.เริ่มต้นเกม หงส์ก็เดินต่อย เดินต่อย และเดินต่อย ขนาดผีหนีไปหลบหลังกรรมการ ก็เอาไม่อยู่ สุดท้ายก็มาโดนเวอร์จิลโหม่งทำประตูขึ้นนำได้ในที่สุด

2.ถึงนำแล้ว ก็ยังเดินหน้าออกหมัดอยู่ฝ่ายเดียว จนผีลงไปให้กรรมการนับแปดอีกถึงสองครั้ง (ยิงเข้าอีก2ลูกแต่ไม่นับ)

3.ถ้าโดนอีกสักลูก เกมนี้ก็น่าจะจบเร็วกว่าที่คิด แต่ก็ยิงเพิ่มไม่ได้ ปลายครึ่งแรก เลยปล่อยให้ผีได้โงหัวขึ้นมาบ้างจึงได้มีโอกาสยิงครั้งแรกในช่วงท้ายเกม

4.ดูจากรูปเกม สงสารกองเชียร์ผีแดงเลย เชิงชั้นวรรณะทางฟุตบอลต่างกันลิบลับกับเจ้าบ้าน ถือว่าผีทำบุญมาเยอะ ที่ครึ่งแรกเสียเพียงแค่ลูกเดียว โดนทั้งลูกเซ็ทเพลย์ ลูกจ่ายตามช่อง ลูกไล่ลูกตื้อ พร้อมจะพลิกเป็นประตูทั้สิ้น

5.มาตรฐานทั้งสองทีมยังเหมือนเดิม คือ หงส์ไล่บี้ ผีส่งมั่ว(ชิบหาย) และ JK ยืน โอเล่นั่ง

– ครึ่งหลัง –

1.เริ่มขึ้นหลังมาได้แค่ห้านาที หงส์ยิงไปอีกสามหน เซฟหนึ่ง เสาหนึ่ง โอ๊ย เป่าจบเกมเถอะะะะะ ฉงฉาร โงหัวไม่ขึ้นเลย

2.เป็นเกมที่กองเชียร์มีความสุขมากที่สุดเกมนึงเลยก็ว่าได้ นี้มันแดงเดือดหรือเปล่าวะ หรือว่านอริชปลอมตัวมา

3.เมื่อมีโอกาส ผีกลับไม่คมเอง ทั้งเฟร็ด ทั้งมาเที่ยว ยิงไม่เน้นคุณภาพเลยจริงๆ

4.ผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ เริ่มอึดอัด เมื่อประตูที่สองไม่มาสักที แรงเริ่มถดถอยเพราะใช้พลังงานไปเยอะในช่วงต้นของครึ่งหลัง จนเข้าสู่ 10นาทีสุดท้าย ภาวนาอย่าให้มีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้น ฝ่ายผีแดง เทหมดหน้าตัก ถอดกองหลังส่งตัวรุกมาเพิ่ม พร้อมกดดันเข้าใส่เจ้าบ้านเต็มเหนี่ยว

5.สิบนาทีสุดท้าย ความเป็นแดงเดือดเริ่มเปร่งประกายความสนุก เมื่อผีแดงหมดความอดทน ไม่หนีแล้วโว้ย เดินหน้าสู้แม่มเลย

6.แต่แล้ว นาทีสุดท้ายในช่วงทดเจ็บ พี่หมีรับบอลจังหวะเหมือนจะล้ำหน้าของผีแดง บรรจงสาดยาว ไปให้บังโม ควบตะบึงไปคนเดียว โดยมีแดน เจมส์ วิ่งเต็มที่เพื่อเข้าสกัด แต่ก็เอาไม่อยู่ ซาลาห์จึงจัดการสังเวยประตูแรกของตัวเองที่ยิงใส่ปีศาจแดงเข้าไปอย่างสวยงาม พร้อมกับกรรมการเป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน

7.จบเกม หงส์แดงคว้าชัยชนะในศึกแดงเดือดครั้งนี้ไปได้ด้วย สกอร์ 2 ประตูต่อ 0 กลายเป็นหงส์แดงชนะครบทุกทีม เป็นที่เรียบร้อย (อ่อ ยังเหลือเวสท์แฮม อีกทีม เดี๋ยวตามไปจัดให้ถึงในบ้าน) ทำคะแนนทิ้งเรือใบ 16 แต้ม แถมแข่งน้อยกว่า 1 นัด จบข่าว ฝันดี ราตรีสวัสดิ์

ขอได้รับความขอบคุณจาก

เด็กหงส์ในดงผี (ภายใต้นามปากกา คนติดเล่า)

ให้เสียงภาษาไทยโดย ลำโพง