เที่ยวภูเก็ตเพราะชอบวิวสวยๆ

หลายที่แหลงท่องเที่ยมีความสวยงามีท่แตกต่างกันออกไปอย่างที่จังหวัดภูเก็ตก็เช่นเดียวกันนะครับมีควาสวยงามที่แตกต่างจากที่อื่น อาจจะไมได้สวยที่จะนำมาเปรียบเทียบกันเพราะแต่ล่ะสภานีท่ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของนักท่องเที่ยวในตอนนันเอง ความสุขความสวยงามเกิดขึ้นจากนักท่องเที่ยวอย่างเพื่อนๆเป็นหลัก ความสวยงามนั้นเป็นสิ่งที่เราบอเมื่อเราจินตนาการและมีความสุข  ยกตัวอย่างง่ายๆว่าความสวยงามนั้นไม่สามารถที่จะวัดกันได้ บางคนบอกว่าที่เที่ยวภูเก็ตไม่สวยอย่างที่อื่น อีกหลายคนบอกว่าที่เที่ยว วิว ภูเก็ตสวยกว่าที่อื่นตั้งเยอะ สิ่งเหล่านี้หากมองที่ตัวเราเป็นคนตัดสินจะดีที่สุด อย่าใช้ความคิดหรือว่าความรู้สึกคนอื่นมาตัดสินใจ เพราะไม่เช่นนั้นคุณจะเที่ยวอย่างไม่มีความสุขเต็มที่ เพราะนั่นไม่ใช่ที่ที่คุณชอบตั้งแต่ต้น

เที่ยวภูเก็ตเพราะชอบวิวสวยๆ

เที่ยวภูเก็ตเพราะชอบวิวสวยๆ

 

วิวสวยๆที่ภูเก็ตมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้างเรามาดูกัน เริ่มกันที่แหลมพรหมเทพก่อนดีกว่านะครับเพราะเป็นสถานีที่ท่นักท่องเที่ยวทุกคนอยากที่จะเดินทางไปเที่ยวเพื่อที่จะชมความสวยงามของพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า ทุกๆวันนักท่องเที่ยวมาเที่ยงวที่นี่กันเยอะ แม้ว่าบางคนอาจจะไม่กล้าลงไปที่ปลายแหลมก็ตามที แต่ก็ยังอุตส่าลงไปให้ใกปลายแหลมมากที่สุด หากยากที่จะเที่ยวแหลมพรหมเทพเพื่อหาวิวสวยๆต้องแลกกับความกล้า แต่ก็มีลานกว้างด้านบนให้เพื่อนๆได้เก็บภาพกัน แต่พื้นที่นี้จะต้องแบ่งกันยืนหน่อยเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมากในแต่ล่ะวันแม่ว่าจะเป็นวันปกติก้ตาม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

เที่ยวภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

ที่ต่อไปน่าจะเป็นจุดชมวิวสามอ่าวสำหรับความคิดของผมนะครับเพื่อนๆอาจจะไม่เห็นด้วยก็ได้ แต่ที่นี่เห็นวิวด้านล่างขึ้นไปทุกครั้งก็เห็นเรือที่เล่นอยู่กลางอ่าวทำให้มีความสุขทุกครั้งแม่ว่าจะเห็นไม่ชัดเจนเพราะว่าอยู่ไกลมากก็ตามแต่เมื่อได้เก็บภาพกลับไปดูย้อนหลังก็มีความสุขได้ นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมักจะอยู่ในตัวเมืองนะครับ สำหรับจังหวัดภูเก็ต

อีกที่ก็น่าสนใจเหมือนกันนะครับคือจุดชมวิวเขารัง แหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองเป็นสวนสาธารณะที่เป็นเสมือนปอดของจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวมักขึ้นชมความสวยงามในยามค่ำคืนเพราะสามารถมองเห็นแสงไฟจากที่นี่สวยงามไปอีกแบบ แต่ไม่แน่ใจว่าช่วงนี้ 2557  เค้าจะสร้างเสร็จหรือยังสำหรับการชมวิวเพราะชวงที่ไปกำลังก่อสร้างอยู่เลยครับ หากสร้างเสร็จก้คงน่าสนใจมากขึ้นและมีความปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย

วิวชายหาดที่น่าสนใจอีกที่คือทางเดินระหว่างไปยังหาดป่าตอง ช่วงขึ้นเขาสามารถมองเห็นวิวได้สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆหากมีโอกาสเดินทางผ่านก็ลองแวะพักหรือหยุดเก็บภาพวิวสวยๆกันได้นะ หรือว่ามีจุดไหนที่เพื่อนๆคิดว่าสวยก็ลองบอกกล่าวกันมาได้เพื่อที่ว่าเพื่อนๆจะได้รู้และไปเก็บภาพสวยๆมาฝากกัน…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *